Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tiền thân là Ngân hàng Liên Việt được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận nguyên tắc cấp giấy phép thành lập và hoạt động theo công văn số 12803/NHNN-CNH ngày 3 tháng 11 năm 2007. Với việc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) thông qua Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost) nay là Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam góp vốn vào Ngân hàng Liên Việt bằng giá trị Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện (VPSC) và bằng tiền mặt, tháng 7 năm 2011, Ngân hàng Liên Việt đã được Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt

1. Giới thiệu chung về Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tiền thân là Ngân hàng Liên Việt được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận nguyên tắc cấp giấy phép thành lập và hoạt động theo công văn số 12803/NHNN-CNH ngày 3 tháng 11 năm 2007.

Nguồn: Internet

Với việc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) thông qua Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost) nay là Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam góp vốn vào Ngân hàng Liên Việt bằng giá trị Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện (VPSC) và bằng tiền mặt, tháng 7 năm 2011, Ngân hàng Liên Việt đã được Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt

Tầm nhìn của Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt là trở thành một ngân hàng thương mại đa năng và tiên phong trong sự phát triển của ngành bưu chính viễn thông và ngành tài chính tại Việt Nam. Sứ mệnh của Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt là cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng tiện ích, an toàn, hiệu quả và có tính cạnh tranh cao cho khách hàng. Các giá trị cốt lõi của Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt bao gồm sự trung thực, tin cậy, chuyên nghiệp và phục vụ khách hàng tận tâm.

2. Sản phẩm và dịch vụ của Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt

Tài khoản thanh toán:

Gồm các loại tài khoản thường và tài khoản VIP với nhiều tiện ích như: chuyển khoản trực tuyến, nhận tiền từ nước ngoài, thanh toán hóa đơn, đăng ký thanh toán các dịch vụ trực tuyến (điện, nước, internet, truyền hình cáp…).

Tiết kiệm:

Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt cung cấp nhiều sản phẩm tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn, linh hoạt về thời hạn và số tiền gửi như: tiết kiệm truyền thống, tiết kiệm điện tử, tiết kiệm có kỳ hạn…

Cho vay:

Ngân hàng cung cấp các sản phẩm vay vốn cá nhân và doanh nghiệp như: vay mua nhà, vay mua ô tô, vay tiêu dùng, vay thấu chi, vay đầu tư dự án, vay tín chấp…

Thẻ:

Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt cung cấp các loại thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng như: thẻ ATM, thẻ thanh toán quốc tế Visa/MasterCard, thẻ ghi nợ VNBC…

Dịch vụ ngân hàng điện tử:

Ngân hàng cung cấp nhiều dịch vụ ngân hàng điện tử như: internet banking, mobile banking, SMS banking…

Dịch vụ ngân hàng điện tử

Dịch vụ ngoại tệ:

Ngân hàng cung cấp dịch vụ mua bán ngoại tệ và chuyển khoản ngoại tệ đến các nước trên thế giới.

Dịch vụ tiện ích:

Ngân hàng cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích khác như: bảo hiểm, tư vấn tài chính, cho thuê hộp đựng giá trị…

4. Hoạt động tài trợ và đóng góp cho cộng đồng của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank)

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) luôn đặt sự phát triển bền vững và đóng góp cho cộng đồng lên hàng đầu. Dưới đây là một số hoạt động tài trợ và đóng góp của ngân hàng:

Hỗ trợ vay vốn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa:

LienVietPostBank đã triển khai chương trình cho vay vốn với lãi suất ưu đãi cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa với số tiền vay lên đến 50 tỷ đồng. Đây là một hoạt động đóng góp cho sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, tạo thuận lợi cho họ để phát triển kinh doanh.

Chương trình ủng hộ đối tượng chính sách xã hội:

LienVietPostBank thường xuyên triển khai các chương trình ủng hộ cho các đối tượng chính sách xã hội như trẻ em mồ côi, người già neo đơn, người khuyết tật, v.v. Các chương trình ủng hộ này bao gồm quyên góp tiền và tài trợ các hoạt động cộng đồng.

Chương trình Ấm tình mùa đông tại Hà Giang

Tài trợ các hoạt động văn hóa, nghệ thuật:

LienVietPostBank cũng thường xuyên tài trợ các hoạt động văn hóa, nghệ thuật như triển lãm, buổi biểu diễn, v.v. Đây là một cách để ngân hàng đóng góp cho sự phát triển của văn hóa và nghệ thuật, đồng thời nâng cao hình ảnh của ngân hàng trong mắt khách hàng.

Chương trình hỗ trợ giáo dục:

LienVietPostBank cũng có chương trình hỗ trợ giáo dục cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngân hàng đã tài trợ cho các chương trình xây dựng trường học, trang thiết bị giáo dục, học bổng cho học sinh, v.v.

Tham khảo thêm:

Ngân hàng Liên Doanh Việt Nga

Ngân hàng Kiên Long

 

 

 

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here